Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trọn gói giá rẻ | chuyên nghiệp

Dịch vụ vận tải bắc nam là gì, có những hình thức và Công ty nào uy tín… Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay bởi những tiện lợi mà nó mang lại. Tất cả thông tin liên quan đến dịch vụ này sẽ được cung cấp qua bài viết dưới đây.     

Dịch vụ vận tải Bắc Nam hiện nay không còn xa lạ đối với mọi người và các doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu cầu khách hàng Công ty vận tải giúp cho quá trình lưu thông hàng hoá từ bắc vào nam. Hay hàng hóa giữa các vùng trong cả nước trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại hình dịch vụ này nhé.  

 1. Các hình thức vận tải bắc nam hiện nay  

Một số hình thức vận tải đường dài nam bắc phổ biến trong ngành vận chuyển hàng hóa hiện nay: 

Vận tải bắc nam đường bộ

Ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển nhanh, chỉ khoảng 3 ngày là có thể giao hàng.
 • Thuận tiện vì có đội xe chạy hàng ngày trên tuyến này, các địa điểm cũng có thể nằm dọc theo tuyến (ví dụ Huế, Đà Nẵng) mà không nhất thiết phải ở hai điểm đầu bắc và nam.   
 • Phù hợp cả với những lô hàng nhỏ, từ vài chục kg hoặc vài thùng carton. Có nhiều đơn vị vận tải gom hàng lẻ rồi chở bằng xe tải lớn trên tuyến Bắc Nam.

Nhược điểm: 

Phí vận chuyển cao vì mỗi xe chỉ chở được tối đa vài chục tấn hàng. Số lượng này khá nhỏ so với tàu hỏa (vài trăm tấn) hay tàu thủy (vài nghìn tấn). Giá cước vận chuyển 1 chuyến xe tải trọng tải khoảng 20-30 tấn hàng chạy tuyến Bắc Nam dao động khoảng vài chục triệu đồng. Hoặc nếu đi hàng lẻ thì dao động 2 triệu đồng/tấn, chưa kể vận chuyển tại 2 đầu tập kết hàng.

Trong khi đó, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hoặc đường sắt (kết hợp đường bộ 2 đầu), thì chi phí thấp hơn 5-15 triệu đồng, tức là khoảng 10%-20%. Bên cạnh đó trong thời gian gần đây, theo chỉ đạo giảm tải cho đường bộ, các cơ quan chức năng cũng kiểm soát tải trọng chặt chẽ hơn.

Vận tải bắc nam container

alt="Vận tải bắc nam container 'giá rẻ' chuyên nghiệp,kinh nghiệm lâu năm bởi Vận tại Đại Tấn"
Vận tải bắc nam container

Đối với lô hàng khoảng vài chục tấn và cần đi đúng lịch trình, bạn nên chọn phương thức vận chuyển hàng hóa bằng container nội địa. Với hình thức vận tải này, cước vận chuyển sẽ cao hơn đi tàu hàng rời (hàng xá). Lịch trình của hình thức vận tải tàu cũng thường phải báo trước ít nhất vài ngày.

Ngoài ra, tàu container có công suất máy khỏe hơn nên đảm bảo được tốc độ tốt hơn tàu hàng rời, nhờ đó duy trì được kế hoạch vận chuyển tốt hơn. Trên tuyến Bắc Nam có tàu container chạy gần như hàng ngày. Đó là một lựa chọn thuận tiện cho chủ hàng khi cần vận chuyển nhất là với những lô hàng cần đi sớm. 

Vận tải Bắc Trung Nam bằng đường sắt 

alt="Vận tải Bắc Trung Nam bằng đường sắt 'giá rẻ' chuyên nghiệp,kinh nghiệm lâu năm bởi Vận tại Đại Tấn"
Vận tải Bắc Trung Nam bằng đường sắt 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đang dần trở nên phổ biến hơn theo định hướng giảm tải cho đường bộ. Nên vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa phát triển mạnh hơn. Loại hình này trực tiếp cạnh tranh với đường bộ và đường biển nội địa.  

Nếu xét theo tính quy mô thì tàu hỏa vận chuyển không bằng tàu biển. Nhưng với những địa điểm đóng dỡ hàng gần các ga trên tuyến bắc nam ví dụ Gia Lâm, Yên Viên, Giáp Bát ở Hà Nội và Sóng Thần tại phía Nam. Khi đó giá thành tổng thể cho dịch vụ door-door giảm nhờ tiết kiệm chi phí từ nhà máy đến ga so với đến cảng biển. Vì vậy trong nhiều trường hợp, vận chuyển trọn gói bắc nam bằng tàu hỏa lại cạnh tranh về giá thành hơn tàu biển. 

Vận tải Bắc Nam bằng đường hàng không

alt="Vận tải Bắc Trung Nam bằng đường sắt 'giá rẻ' chuyên nghiệp,kinh nghiệm lâu năm bởi "Vận tại Đại Tấn"
Vận tải Bắc Nam bằng đường hàng không

Hiện nay, đây được xem là hình thức vận tải nhanh nhất với thời gian vận chuyển hàng hóa chỉ khoảng vài giờ cho tuyến vận tải Bắc Nam. Các thành phố lớn hiện nay cũng đều có các sân bay phục vụ hoạt động chuyên chở người và hàng hóa. Trong đó, lớn nhất là sân bay Tân Sơn Nhất (HCM) và sân bay Nội Bài (HN). Tuy nhiên, giá cước cho dịch vụ chuyển hàng theo cách này khá cao nên chỉ phù hợp với một số loại hàng hóa đặc biệt.

Vận tải Bắc Nam bằng đường thủy

Với lợi thế mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc giúp giao thông đường thủy Việt Nam đang có nhiều thuận lợi với những bước phát triển mạnh mẽ. Trên thế giới, đây là hình thức vận tải số 1 để vận chuyển hàng hóa giữa các nước.

Ở Việt Nam, đường thủy được khai thác mạnh và sử dụng nhiều đặc biệt là tuyến vận Bắc Nam và các tỉnh Trung Bộ. Các cảng vận tải lớn phục vụ cho việc tiếp nhận hàng hóa nội địa và chuyển hàng quốc tế như cảng Cát Lái, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Ưu điểm của vận tải đường thủy là khả năng chuyên chở nhiều container hàng hóa cùng lúc trên các tàu. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển khá lâu vì tốc độ di chuyển hàng hóa chậm, nên có thể cần từ 4 – 7 ngày cho tuyến Bắc Nam. Do đó sẽ không phù hợp với dịch vụ giao hàng nhanh.

 1. Vận chuyển máy móc Bắc Nam

Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong ngành công nghiệp sản xuất, máy móc đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó không chỉ tăng sản lượng sản phẩm mà còn thể hiện nền công nghiệp phát triển của một quốc gia. Muốn mở rộng phát triển sản xuất thì cần đầu tư máy móc trang thiết bị công nghệ hiện đại. Và những máy móc thiết bị này cần được vận chuyển từ nơi sản xuất đến nhà máy để đưa vào hoạt động.

Máy móc thiết bị là mặt hàng có giá trị lớn và có nhiều yêu cầu về quy chuẩn an toàn. Thường thì máy móc công nghiệp có độ bền cơ học tương đối cao, tuy nhiên nếu bao bọc không kỹ thì dễ bị hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

Riêng máy móc thiết bị phòng thí nghiệm thường được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam bằng đường biển. Khi tàu chở hàng cập bến tại các cảng biển thì cần đến những phương tiện để vận chuyển các loại máy móc thiết bị này đến tận phòng thí nghiệm nằm ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Lúc này việc tìm đến một công ty vận chuyển máy móc là vô cùng cần thiết. 

Vận chuyển hàng máy móc thiết bị cần đặc biệt chú ý các vấn đề sau

alt="Vận chuyển hàng máy móc thiết bị cần đặc biệt chú ý các vấn đề sau 'giá rẻ' chuyên nghiệp,kinh nghiệm lâu năm bởi Vận tại Đại Tấn"
 • Xác định loại hàng hóa và đặc tính hàng hóa.
 • Bao bọc cẩn thận hoặc đóng kiện gỗ, cẩn thận tránh va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Tránh tiếp xúc với nước mưa, môi trường ẩm ướt…
 • Nâng hạ cẩn thận trong quá trình giao nhận hàng hóa.  
 • Thùng xe phải bao bọc cẩn thận hoặc dùng thùng kín.
 • Máy móc thiết bị cần phải để trên pallet để đảm bảo kỹ thuật, không đặt trực tiếp trên sàn.
 • Quấn màng co hoặc carton để tránh trầy xước hàng.  
 1. Vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam

Trên thị trường để vận chuyển Bắc Nam một sản phẩm nào đó người ta thường đóng hàng nguyên container, việc này giúp tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa. Nhưng với những đơn hàng có số lượng ít hoặc quy mô sản xuất của công ty khá nhỏ, lượng hàng cần vận chuyển không đủ để đóng thành một container. Từ đó mà khái niệm vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép (LCL – Less than container load) ra đời. Đó là dịch vụ vận chuyển gồm hàng của nhiều chủ hàng đóng chung vào một container. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng LCL tuyến Bắc Nam như sau:

 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển: ở Việt Nam các công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới 70% số lượng công ty, doanh nghiệp cả nước. Những công ty này thường có vốn ít, sản lượng sản xuất không quá cao. Mỗi khi vận chuyển thì số lượng hàng hóa thường không đủ đóng thành một container nên chi phí vận chuyển rất cao. Dịch vụ LCL giúp họ giải quyết bài toán khó về chi phí.
 • Tiết kiệm thời gian: nhờ có dịch vụ vận chuyển hàng lẻ (LCL), chúng ta không cần phải chờ đóng đủ hàng thành container để vận chuyển. Do đó hàng sẽ đến nơi nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian trong khâu sản xuất, vận hành.
 • Tiết kiệm chi phí trữ kho: việc chờ để hàng gom đủ container sẽ làm cho kho của công ty luôn trong tình trạng ứ đọng. Nếu kho bãi thuộc sở hữu của công ty thì chi phí không tốn kém, nhưng nếu phải thuê thì chi phí vận hành sẽ tăng cao.

Các công ty vận tải bắc nam – dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp

Việc lựa chọn công ty vận tải chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu vận chuyển không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Mà điều đó còn giúp giảm thiểu những rủi ro ngoài tầm kiểm soát. Cùng điểm qua top các Công ty vận tải Bắc Nam uy tín trong lĩnh vực vận chuyển và được khách hàng đánh giá cao hiện nay.

Công ty vận tải bắc nam Trọng Tấn 

Công ty Trọng Tấn có 179 đầu xe từ 1 – 50 tấn khai thác vận chuyển hàng hóa hai chiều chuyên tuyến Bắc Nam. Lịch xe chạy cố định 9 chuyến/ngày/tuyến, đảm bảo có thể phục vụ từ 100 – 250 tấn/ngày.

Hệ thống nhà kho lưu trữ hàng hoá hơn 3000m2 tại trung tâm quận 12, TP. HCM. Với đầy đủ phương tiện xếp dỡ và máy móc như xe cẩu, xe nâng, cầu container thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng hoá. Vận chuyển hàng hóa với hàng giá trị cao sẽ được công ty mua bảo hiểm trong quá trình vận chuyển. Đối với mặt hàng dễ hư hỏng và vỡ sẽ được đội giám sát hàng hóa Công ty Trọng Tấn kiểm tra chặt chẽ. Những trường hợp rủi ro như mất mát, hư hao trong quá trình vận chuyển Công ty đảm bảo chịu trách nhiệm. Chính sách bảo hiểm đền bù thiệt hại theo đúng cam kết hợp đồng.    

Quy mô của vận tải Bắc Nam rất lớn so với các dịch vụ khác của Trọng Tấn. Đây là dịch vụ chủ chốt chiếm 70% tổng vốn đầu tư và phương tiện vận chuyển. Có gần 20 chi nhánh và kho trung chuyển dọc tuyến quốc lộ ở các tỉnh Miền Bắc, Tây Bắc, Miền Trung và Miền Tây.   

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ liên hệ Trụ Sở Chính: Công Ty TNHH DV VẬN TẢI TRỌNG TẤN
 • Địa Chỉ: số M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
 • Điện Thoại: (84) 08 62590488 Fax: 08 62590488
 • Hottline: 091 347 4949 – 0945 74 74 77
 • Website: https://trongtanvn.com
 • Website: https://trongtanvn.vn
 • Email: doantta@gmail.com BÃI XE VÀ KHO HÀNG TRUNG CHUYỂN
 • Địa Chỉ: 789 Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
 • Điện Thoại: (84) 028 6259 0486 Fax: 028 6259 0488
 • Hottline: 091 347 4949 – 0945 74 74 77
 • Website: https://trongtanvn.com

Công ty TNHH dịch vụ vận tải Ngọc Long 

Công ty Ngọc Long thành lập năm 2015. Là một doanh nghiệp vận tải trẻ, sáng tạo với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên đầy năng động. Ngọc Long được đầu tư đa dạng chủng loại xe, có thể đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Các dịch vụ chính của Công ty gồm: Vận tải hàng hóa 2 chiều bắc nam.

Cho thuê xe tải.

Vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép bắc nam. 

Dịch vụ đóng gói hàng hóa.

Dịch vụ bốc xếp, nâng hạ… 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: số 60/3L Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP HCM.

Hotline: 0974 90 00 30.

Xe vận tải Bắc Nam Phượng Hoàng

Công ty Phượng Hoàng có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Được biết đến là một trong những công ty vận tải tiên phong đầu tư trang bị hệ thống tracking online và camera giám sát trên xe vận chuyển cũng như kho hàng. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Dịch vụ của Công ty Phượng Hoàng nổi bật với những ưu điểm sau:

 • Công ty sở hữu hơn 35 xe tải từ 1 – 18 tấn cùng hơn 70 xe vệ tinh, hệ thống xe nâng, xe cẩu phục vụ bốc xếp.
 • Bãi riêng của Công ty thoáng mát, sạch sẽ rộng hơn 4000m2 nằm bên Quốc lộ 1A thuận tiện cho việc lưu thông.
 • Các xe vận tải bắc nam được bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo không xảy ra thời gian trễ chuyến do chất lượng của xe. 
 • Công ty là đơn vị vận chuyển trực tiếp, không qua dịch vụ trung gian. Nên chi phí vận chuyển Hà Nội – TP HCM 2 chiều với cước phí thấp hơn 10% so với thị trường.  

Thông tin Liên hệ:

 • Địa chỉ liên hệ Trụ Sở Chính: Công Ty TNHH Vận Tải TMDV PHƯỢNG HOÀNG
 • Địa Chỉ: Bãi Xe Phượng Hoàng 325/11A, QL1A, Khu phố 5, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh 760000
 • Hotline: 0931 85 39 59 – 0909 71 39 59.
 • Hotline theo dõi lộ trình : Hotline: 0979 652 610
 • Phone: 0986 39 59 79
 • Email: sales@phuonghoangtrans.com
 • Website: https://phuonghoangtrans.com/
 • Kho HCM: số 325/11A Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, TP HCM.

Mạng xã hội: Công ty vận tải Bắc Nam Phượng Hoàng

Công ty cổ phần vận chuyển Á Châu

Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc. Gồm dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước giá rẻ, dịch vụ ký gửi hàng hóa, dịch vụ vận tải nội địa bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không nội địa.

Bên cạnh đó là dịch vụ vận tải hàng nặng, hàng trung đi những nước khu vực Đông Nam Á như Lào, Cambodia, Thái Lan… với các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu nhanh chóng. Công ty chuyên tư vấn các giải pháp vận chuyển, dịch vụ đóng gói, kho bãi, nhận và phát hàng tại địa chỉ của khách hàng miễn phí. Thế mạnh của công ty Á Châu là đội xe trung chuyển nội địa đủ chủng loại trọng tải và đội ngũ xe đường dài hùng hậu.

Thông tin Liên hệ:

 • Địa chỉ liên hệ Trụ Sở Chính: Công Ty cổ phần vận chuyển Á Châu
 • Địa Chỉ: Số 35 Đường Thới An 17A, P, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh 729512
 • Điện thoại: 1900 1733
 • Hotline: 097.907.1007 – 0914.857.068
 • Email: info@vanchuyenachau.com.vn
 •  Fax: 028-37179488
 •  MST: 0310031872
 •  Trụ Sở Chính: Số 35, Đường TA17A, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM
 • Chi Nhánh Hà Nội: Lô 5-10A KCN Vĩnh Hoàng, Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 • Chi Nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Mạng xã hội: Công ty vận chuyển Á Châu

 1. Vận tải Bắc Nam dài Đại Tấn 

Công ty Đại Tấn chuyên về cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa công nghiệp và Logistics. Bao gồm các mặt hàng sản xuất công nghiệp, máy móc cơ giới, máy móc cơ khí, các vật tư máy móc thi công công trình, máy móc thuộc dự án trọng điểm quốc gia và liên vận quốc tế.

Công ty được thành lập ngày 18 tháng 11 năm 2005. Có trụ sở chính tại TP. HCM và 7 chi nhánh tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Nha Trang, Cần Thơ và Bình Dương với đội ngũ nhân viên hơn 265 người. Đại Tấn cung cấp đa dạng các giải pháp cho từng nhu cầu của doanh nghiệp bao gồm:

 • Vận chuyển hàng hóa trong nước: dịch vụ nhận hàng từ 63 tỉnh thành của Đại Tấn sẽ đến tận nơi khách hàng trên khắp Việt Nam. Đội xe của Công ty phủ khắp các nẻo đường đem đến cho bạn sự thuận tiện nhất.
 • Xe vận chuyển hàng hóa: đội xe 127 chiếc với nhiều loại tải trọng từ 1 – 70 tấn. Đảm bảo có thể đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng 200 – 300 tấn/ngày, đạt 8000 tấn/tháng. Các mặt hàng vận chuyển không giới hạn bao gồm hàng gia dụng, hàng quảng cáo, hàng sản xuất công nghiệp, hàng kim khí điện máy và máy móc vật liệu xây dựng quá khổ quá tải.
 • Phí vận chuyển chuyển hàng hóa công nghiệp: có bảng giá rõ ràng cho từng loại dịch vụ, từng khối lượng hàng hóa…
 • Mọi thắc mắc liên hệ: hotline 0913 83 80 89 để được giải đáp chi tiết.

Vận tải bắc nam tuyển lái xe

Hiện nay, có rất nhiều Công ty đang tuyển dụng lái xe tuyến Bắc – Nam với mức lương hấp dẫn từ 7-10 triệu VNĐ/tháng. Yêu cầu chung: 

 • Có bằng E, đã có kinh nghiệm lái xe khách khoảng 1 năm.
 • Tuổi từ 25 – 40. 
 • Sức khỏe tốt, có thể chạy xe đường dài.
 • Không có tiền án, tiền sự.  

Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì hoàn toàn có thể ứng tuyển.

Đặc biệt, Công ty Đại Tấn tự hào là đơn vị vận tải bắc nam uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay bởi các tiêu chí sau:

Vận tải hàng bắc nam giá rẻ an toàn

 • Có hợp đồng vận chuyển minh bạch về nghĩa vụ và quyền lợi giữa hai bên.
 • Ứng dụng công nghệ cao trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Hàng hóa được bảo đảm an toàn tuyệt đối về số lượng và chất lượng.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam uy tín

 • Thời gian vận chuyển chính xác nhất.
 • Xe chạy hai chiều bắc nam liên tục.
 • Kho bãi lưu trữ hàng hoá rộng rãi, thuận tiện hơn 10.000m2 tại trung tâm quận 12, TP. HCM.
 • Đầy đủ phương tiện chuyên dụng, nâng hạ hàng hóa như xe nâng, xe cẩu, cầu container rất thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng hoá.
 • Có đội xe chở hàng số lượng lớn, luôn sẵn sàng chuyên chở.
 • Giao hàng đến tất cả quận huyện thuộc thành phố.
 • Nhiều dịch vụ hỗ trợ miễn phí cũng như giảm giá.
 • Sự khác biệt vượt trội so với các đơn vị vận chuyển khác.
 • Cung cấp giấy tờ đầy đủ, cần thiết khi vận chuyển.  

Vận tải hàng hóa bắc nam giá rẻ

 • Chính sách vận chuyển phù hợp, thuận lợi cho khách hàng.
 • Bảng giá cước phí cụ thể, rõ ràng để khách hàng dễ dàng lựa chọn.
 • Hình thức thanh toán nhanh chóng, thuận tiện (tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ vận tải bắc nam. Mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này, để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho công việc của mình nhé.  

Tin tức vận tải ,vận chuyển mới nhất hôm nay
 1. VẬN CHUYỂN MÁY MÓC HCM ĐI HÀ NỘI
 2. Vận chuyển hàng nội thất đi Vũng Tàu
 3. VẬN CHUYỂN MÁY MÓC LỚN TẠI TP HCM
 4. VẬN CHUYỂN MÁY MÓC CƠ KHÍ

Daitan.vn Wiki- CÔNG TY TNHH VẬN TẢI CÔNG NGHIỆP ĐẠI TẤN

Scroll to Top