Container Siêu Trọng Giải Pháp Vận Chuyển Hàng Khối Lượng Lớn

Container siêu trọng là gì?

container sieu trong
 • Container siêu trọng hay container trọng tải lớn là một trong những loại container đặc biệt được thiết kế để sử dụng trong vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn và cồng kềnh.
 • Các hàng hóa trọng lượng lớn sẽ bao gồm như máy móc công nghiệp, thiết bị xây dựng, thép, và các vật dụng trọng lượng lớn khác sẽ được các chủ doanh nghiệp đề cao việc lựa chọn container siêu trọng phục vụ cho các yêu cầu vận chuyển.
 • Trên thực tế Container siêu trọng sẽ có rất nhiều các lợi ích đặc biệt và khả năng chịu tải trọng cao hơn các loại container thông thường.
 • Chính vì lẽ đó mà container siêu trọng sẽ luôn giữ an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển, tránh rủi ro không đáng có.

Mối quan hệ giữa container siêu trọng và dịch vụ vận tải

container sieu trong

Container siêu trọng và dịch vụ vận tải có một mối quan hệ chặt chẽ và tương đối rõ ràng.

Khả năng vận chuyển container siêu trọng và phía dịch vụ

 • Container siêu trọng cung cấp phương tiện vận chuyển cho hàng hóa có khối lượng lớn và kích thước cồng kềnh.
 • Dịch vụ vận tải sẽ sử dụng container siêu trọng như một cách thức di chuyển các hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác tuỳ theo các hợp đồng phương án vận chuyển mà sẽ được chuyển đi khắp các tỉnh thành, trên toàn quốc.

Giải pháp toàn diện của cả hai

 • Dịch vụ vận tải cũng sẽ cung cấp toàn bộ các giải pháp toàn diện bao gồm cả việc cung cấp container siêu trọng phù hợp với các yêu cầu khách hàng mong muốn 
 • Họ có thể cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung như bốc xếp, lưu trữ, và quản lý logistics để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả.

Trách nhiệm an toàn của cả hai

 • Dịch vụ vận tải phải đảm bảo rằng container siêu trọng được sử dụng và vận hành an toàn, tuân thủ quy định về vận chuyển hàng hóa lớn, nặng.
 • Họ cần chắc rằng các phương tiện vận chuyển và cơ sở hạ tầng hỗ trợ đủ mạnh để đảm bảo vận chuyển hàng hóa một cách suôn sẻ và đúng thời gian.

Phân loại nhóm container siêu trọng

container sieu trong

Container siêu trọng có thể được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để tiến hành đánh giá chọn lựa phù hợp với nhu cầu mong muốn.

Phân loại container siêu trọng theo kích thước

 • 20 feet,40 feet: đây là loại container với kích thước container thông thường nhưng vẫn mang tính chở hàng nặng , loại này sẽ  tăng cường về cấu trúc và chịu tải để chứa hàng hóa nặng.
 • 45 feet, 53 feet: Container siêu trọng có kích thước lớn hơn, thường sử dụng cho các hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn hơn so với container 20 và 40 feet.

Phân loại container siêu trọng theo mục đích sử dụng

 • Container flat rack: là loại container có cấu trúc mở ở phía trên và 2 bên, thích hợp cho các hàng hóa có kích thước cồng kềnh như máy móc công nghiệp, thiết bị xây dựng.
 • Container open top: là loại container có nắp mở ở phía trên hay hở mái, dùng để vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn và không thể bỏ qua cửa container , chẳng hạn như máy móc lớn, thiết bị xây dựng.

Phân loại container siêu trọng theo khả năng chịu tải

 • Mỗi loại container siêu trọng sẽ có các ứng dụng và lợi ích riêng, phù hợp với các loại hàng hóa và điều kiện vận chuyển khác nhau.
 • Chính vì thế luôn phải dựa rõ vào các thông số kỹ thuật như khối lượng chịu tải mà bên sản xuất cung cấp nhằm chọn lựa loại hình container phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hoá.

Thiết kế cấu tạo container siêu trọng

container sieu trong
 • Vật liệu ,cấu trúc: Được làm bằng thép chất lượng cao hoặc các vật liệu composite với các khung và vách ngăn cứng cáp để chịu được áp lực.Mục đích nhằm để tránh va đập trong quá trình vận chuyển  gây thất thoát.
 • Kích thước và dung tích lớn: Containers siêu trọng có kích thước lớn, khoang chứa hàng của container rộng thoáng cung cấp không gian đủ lớn cho việc chứa các loại hàng hóa như máy móc hạng nặng, hàng siêu trọng, nội thất gia đình lớn.
 • Cơ cấu cố định và khóa chặt chẽ:Được thiết kế với khóa và ràng buộc mạnh mẽ để đảm bảo rằng các cửa và bề mặt của container không bị mở ra khi đang vận chuyển tránh gây thiếu sót, hư hỏng hàng hóa. 
 • Mở rộng hoặc gắn thêm phụ kiện: Một số container siêu trọng có thể được mở rộng hoặc gắn thêm phụ kiện như cửa sổ thoát hơi, lối cửa đi, vách dọc,..để phù hợp với nhu cầu vận chuyển cụ thể.
 • Cấu trúc dẻo và chống rò rỉ: Hệ thống chống rò rỉ cũng rất có ích cho việc bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi tác động của môi trường bên ngoài.Hệ thống sẽ gồm lớp chống thấm,cảm biến rò rỉ, chất chống rò rỉ, các biện pháp kiểm tra định kỳ.
 • Hệ thống quạt,điều hòa nhiệt độ: Đối với các hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ hoặc cần được cung cấp nhiệt độ phù hợp tránh hư hỏng, container siêu trọng có thể được trang bị hệ thống quạt hoặc điều hòa nhiệt độ để duy trì điều kiện lưu trữ lý tưởng.
 • Hệ thống treo: Một số container siêu trọng có thể được trang bị hệ thống treo hoặc amortisseur để giảm thiểu tác động của địa hình và rung động lên hàng hóa bên trong.

Ứng dụng của container siêu trọng trong ngành công nghiệp

container sieu trong
 • Thiết kế nhà ở,hàng quán: điểm đặc biệt và khá sáng tạo ở container siêu trọng là không chỉ để chứa hay vận chuyển hàng. Mà nó còn được đội ngũ thiết kế sáng tạo để trở thành một căn nhà, hàng quán không những đẹp, đầy đủ tiện nghi mà còn hợp túi tiền người tiêu dùng.
 • Vận chuyển hàng hóa nặng và cồng kềnh:Containers siêu trọng được sử dụng để vận chuyển các hàng hóa như máy móc công nghiệp, thiết bị xây dựng, tấm thép và các thành phần khối lượng lớn khác một cách an toàn và hiệu quả.
 • Dự án xây dựng:  Trong  xây dựng container siêu trọng sử dụng để chở vật liệu xây dựng như bê tông, gạch, đá,… đến các công trình dự án khác.
 • Ngành dầu khí và năng lượng:được sử dụng để vận chuyển các thiết bị, linh kiện và vật liệu liên quan đến các dự án khoan dầu, mỏ khí, và năng lượng tái tạo.
 • Vận chuyển hàng hóa quốc tế: vận chuyển hàng hoá ở những nơi cần phải vượt qua nhiều biên giới và phương tiện vận chuyển khác nhau trước khi đến nơi đích.
 • Dự án logistics và điều phối hàng hóa: tạo ra các trạm trung chuyển và điểm lưu trữ hàng hóa quan trọng giúp ích cho công tác thực hiện dự án của  đơn vị thi công khác ngành logistics.
 • Cứu trợ tình huống khẩn cấp:sử dụng trong các hoạt động cứu trợ, tình huống khẩn cấp như thiên tai, các đợt lũ lụt cứu giúp đồng bào khó khăn hoặc các tình huống khác để hỗ trợ hàng hóa thiết yếu đến khu vực bị ảnh hưởng.

So sánh container siêu trọng với container thường

Yếu tốContainer siêu trọngContainer thông thường
khả năng chịu tảiChịu tải cao, chở các hàng hóa với trọng lượng lớn và phân bố tải trọng đều .Có khả năng chịu tải thấp hơn và cần tuân thủ các quy định về trọng lượng và phân bố hàng hóa
Sức chứaCó khả năng chứa hàng hóa siêu trọng, đặc biệt là hàng hóa quá khổ và quá tải.Có sức chứa lớn nhưng hạn chế về trọng lượng và kích thước cho các loại hàng hóa thông thường.
Độ linh hoạt Ít linh hoạt hơn do được thiết kế để chở các hàng hóa siêu trọng. Việc chở hàng hoá nhỏ, trọng lượng thấp thì không thích hợp.Linh hoạt hơn về mặt chủng loại hàng hóa nhưng có hạn chế về trọng lượng và kích thước.
Chi phíTốn kém hơn do yêu cầu các phương tiện vận chuyển và cơ sở hạ tầng đặc biệt.Có chi phí vận chuyển thấp hơn do sự phổ biến và sẵn có của các loại container thông thường.
Độ bền, an toànĐảm bảo độ bền và an toàn cao hơn, đặc biệt là trong việc chở các hàng hóa có khối lượng lớn và nguy hiểm.Có độ bền và an toàn tương đối. Không đảm bảo cho các loại hàng hóa siêu trọng hoặc nguy hiểm.

Phương tiện, hệ thống phối hợp vận chuyển container siêu trọng

container sieu trong

Container siêu trọng thường được vận chuyển và phối hợp với một số phương tiện và hệ thống khác nhau để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

 • Trong đó sẽ bao gồm như xe đầu kéo, container kéo, các thiết bị nâng,các loại cẩu,… Các thiết bị đó sẽ được vận dụng nhằm hỗ trợ việc nâng chuyển trở nên suôn sẻ hơn.
 • Ngoài ra container siêu trọng thường sẽ được vận chuyển bằng tàu biển hay các barge đường thuỷ,mục đích của việc này là để vận chuyển hàng hóa qua các khu vực không sử dụng đường bộ được.
 • Container siêu trọng cũng có thể được vận chuyển bằng đường sắt, sử dụng các đoàn tàu hoặc hệ thống đường sắt đặc biệt được thiết kế để chở hàng hóa nặng.
 • Song song với đó, để có được một hệ thống vận chuyển hiệu quả cũng cần các nhà quản lý luôn điều phối các hoạt động rõ ràng, thêm vào đó là các hệ thống điều khiển, theo dõi cực khắt khe nhằm xác định vị trí, an toàn vận chuyển.

Những phương tiện và hệ thống này thường hoạt động phối hợp với nhau để đảm bảo quá trình vận chuyển và xử lý container siêu trọng diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Các dịch vụ khác tại vận tải Đại Tấn

Vận tải Đại Tấn với hơn 10 năm kinh nghiệm , phân bố phục vụ trên khắp 63 tỉnh thành trong các lĩnh vực vận tải hàng hoá. Chính vì thế chúng tôi sẽ luôn cầu toàn trong tất cả các khâu từ vận chuyển cho đến các khâu sắp xếp, lên phương án vận chuyển.

 • Bên cạnh đó sẽ bao gồm các thiết bị hỗ trợ có liên quan sẽ luôn được chúng tôi khảo sát chi tiết thông tin một cách kĩ càng trước khi đưa vào các bước tiền hành vận chuyển.
 • Với chi phí, giá cả vô cùng hợp lý và ổn định, cùng với các dịch vụ chất lượng, được kiểm duyệt an toàn đảm bảo. Tuyệt đối sẽ mang lại cho người sử dụng dịch vụ những trải nghiệm đáng tin cậy.
 • Tại vận tải Đại tấn, chúng tôi sẽ luôn cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng chuyên dụng như hàng lẻ, hàng ghép, các mặt hàng nội thất. Cùng với đó hàng hoá sẽ được phân phối đến tất cả các tỉnh thành, đại lý trên toàn quốc,…
 • Ngoài ra tại vận tải Đại Tấn sẽ có các dịch vụ như cho thuê  các loại xe container tải trọng khác nhau đa dạng , từ các loại xe thùng kín đến xe đầu kéo, sơ mi, rơ moóc, xe tải trọng từ 1 tấn cho đến 20 tấn,…
 • Các dịch vụ mua bán thùng container, các dịch vụ cho thuê bốc xếp, nâng hạ, chuyển dọn kho xưởng, đóng gói đóng kiện, kê khai hải quan,thông quan,…cũng được chúng tôi cập nhật liên tục.

Thông tin liên hệ

 • Hotline 0916 818 185 – 0945 747 477
 • Địa chỉ tại: M7,KDC Thới An, đường Lê Thị Riêng quận 12 TPHCM
 • Email: doantta@gmail.com

Container Siêu Trọng Giải Pháp Vận Chuyển Hàng Khối Lượng Lớn

No schema found. No schema found. No schema found. No schema found.