Vận Chuyển Hàng Điện Gió

Vận chuyển hàng điện gió là quá trình di chuyển các thành phần và thiết bị cần thiết để xây dựng và bảo trì các trang trại điện gió từ nơi sản xuất hoặc lưu trữ đến địa điểm lắp đặt. Các thành phần này bao gồm cánh quạt, tháp, máy phát điện, bộ biến tần và các thiết bị hỗ trợ khác. Vận chuyển hàng điện gió đòi hỏi các phương tiện và biện pháp đặc biệt do kích thước lớn và trọng lượng nặng của các thành phần.

Vận Chuyển Hàng Điện Gió hiện nay có rất ít các đơn vị nhận vì yêu cầu rất cao. Vì điện là một nguồn năng lượng không thể thiếu hiện nay.

Giúp tăng sản lượng điện phục vụ cho đất nước giải pháp điện gió đang được phát triễn rộng rãi. Quý khách hàng đang không biết lựa chọn đơn vị vận chuyển mặt hàng này thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điện gió là gì?

Gió chính là nguồn năng lượng sạch tự nhiên, chúng được sản sinh ra nhờ quá trình di chuyển của không khí vào bầu khí quyền. Là dạng năng lượng gián tiếp từ nguồn năng lượng mặt trời. 

Năng lượng gió được sản sinh ra nhờ kết quả của hiện tượng trái đất và mặt trời không nằm trên cùng đường thẳng. Trái đất sẽ quay quanh mặt trời, chúng bị đốt nóng trong bầu khí quyển không đồng đều.

Ưu Điểm Của Điện Gió

Điện gió là nguồn năng lượng sạch, có sẵn trong tự nhiên. Trong mấy năm trở lại đây, có xu hướng chọn sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên. Loại năng lượng gió này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau:

 • Điện gió là nguồn năng lượng sạch, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Gió cũng là nguồn năng lượng tái tạo nên là tài sản vô tận để con người khai thác.
 • Điện gió đưa ra mức phí hiệu quả, mang lại lợi nhuận cho các hộ dân và các doanh nghiệp.
 • Chủ đầu tư có thể kiếm thêm thu nhập từ việc lắp đặt hệ thống tuabin gió ổn định.
 • Hệ thống tuabin điện gió tạo ra mức tăng trưởng nhanh, rõ rệt.

Bảng Giá Vận Chuyển Hàng Bằng Xe Chuyên Dụng

Bảng Giá Vận Chuyển Xe Chuyên Dụng
Loại xeHàng Dưới 30 TấnTừ 30 – 40 Tấn
Xe Mooc Sàn40,000,00050,000,000
Xe Mooc Lùn 12m50,000,00060,000,000
Xe Mooc Lùn 14m55,000,00060,000,000
Mooc Module Trailer 8 và 10 trụcLiên Hê Chuyên Viên Vận Chuyển
Mooc Module Trailer 6 trụcLiên Hê Chuyên Viên Vận Chuyển
Bản giá chỉ mang tính chất tham giao, có thể thay đổi theo thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ : 0917 97 00 33 Tính

Năng Lực Vận Chuyển Hàng

Về năng lực vận tải của công ty vận tải Đại Tấn. Chúng tôi hiện đang có tại bãi xe số lượng xe vận chuyển cơ khí quá tải, siêu Trường Siêu Trọng rất lớn đầy đủ các phương tiện hỗ trợ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm các loại xe như sau:

 • Đầu kéo Man kéo siêu trường siêu trọng
 • Đầu kéo huyndai, howo, đầu mỹ
 • Rơ mooc lùn, mooc cao, mooc rút chuyên dụng
 • Mooc Module Trailer 6 trục.
 • Mooc Module Trailer 8 và 10 trục bánh, tải trọng lên đến 130 tấn /trailer.
 • Mooc Thủy lực, mooc thủy lực tự hành.

Quy Trình Vận Chuyển Hàng Điện Gió

1. Tiếp nhận thông tin hàng hóa

Sau khi khách hàng gửi thông tin sơ lược về lô  hàng siêu trường, siêu trọng yêu cầu báo giá và lên phương án. Bên công ty chúng tôi sẽ gửi lại 1 số yêu cầu về thông tin chi tiết của lô hàng :

– Loại hàng hóa

– Quy cách hàng hóa

Sô lượng hàng hóa ( kiện, cont),kích thước ( Dài, rộng, cao), Trọng lượng

– Xin 1 số hình ảnh hoặc bản vẽ của kiện hàng siêu trường, siêu trọng đó

– Tuyến đường vận chuyển.

– Yêu cầu tiến độ và thời gian vận chuyển.

– Thời gian dự kiến thực hiện.

2. Khảo Sát Thực Tế, Xem Xét Tuyến Đường Cần Vận Chuyển

Vì các lô hàng khi thực hiện đa số là các kiện có kích thước quá khổ nên vấn đề khảo sát thực tế rất quang trọng .

– Khảo Sát Hàng hóa : Xem hàng hóa có bị sai lệch về kích thước, trọng lượng hàng khách cung cấp. Đối với các kiện hàng đã đóng kiện sẵn thì xem xét đã đủ an toàn để cẩu không…, Nhằm lên phương án chính xác và an toàn cho khách hàng.

– Khảo sát tuyến đường :Sau khi sát thực tế hàng hóa hoàn tất quy trình tiếp theo đó là khảo sát trên tuyến đường duy chuyển hàng có vướng trở ngại nào không ? như dây điện, con lươn trên đường, các cầu yếu, trạm thu phí, cổng chào, các đường sông…

3. Lên các phương án và báo giá cho lô hàng quá khổ quá tải

– Sau khi thu thập thông tin hàng hóa và đi khảo sát thực tế tuyến đường của lô hàng dự án đi qua công ty chúng tôi lên các phương án tối ưu nhất và kèm theo đó là bảng báo giá theo phương án đó.

 Các phương án trong vận tải 1 lô hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải thường các phương án sau:

+ Phương án đường bộ: 

Chỉ sử dụng phương tiện vận tải chuyên dùng trong vận tải bộ để thực hiện vận tải. phương án này thường áp dụng cho những kiện hàng có kích thước quá khổ quá tải nằm trong dưới hạn đường bộ cho phép.

+ Phương án vận tải đa phương thức: 

Là phương án kết hợp ít nhất 2 loại hình vận tải khách nhau sử dụng liên hiệp vào 1 lô hàng để vận tải. Phương án này thường dùng cho các kiện hàng có kích thước siêu trường siêu trọng quá khổ quá tải mà từ điểm nhận hàng đến giao hàng không thể dùng 1 phương án, mà phải dùng đến từ 2 loại phương tiện như : Vận chuyển tàu- Xe chuyên dụng- Cẩu

4. Thực hiện vận chuyển hàng điện gió

Sau khi Trình bày các phương án kèm theo bảng báo giá của Đại Tấn , Khách hàng và công ty chúng tôi thống nhất sử dụng 1 phương án vận chuyển tối ưu nhất mà 2 bên thỏa nhận bằng văn bản và hợp đồng vận chuyển được ký kết .

Trước khi tiến hành vận tải bộ phận kỹ thuật  của công ty cùng công nhân viên kế hoạch họp thông nhất công tác chuẩn bị .

Trong quá trình thực hiện vận chuyển các bộ phận phối hợp rất nhịp nhàng đúng quy trình an toàn, đúng kỹ thuật nhằm mang lại sự hài lòng của khách hàng.

5. Bàn giao hàng hóa , biên bản, hóa đơn và  thanh toán

Sau khi vận chuyển hàng đến địa điểm giao hàng, bộ phận kỹ thuật tiến hành hỗ trợ khách hàng cẩu hạ hàng khỏi phương tiện. Kiểm tra hàng hóa và tiến hành hoàng tất các thủ tục giấy tờ liên quan.

Các Yêu Cầu Để Vận Chuyển Hàng Điện Gió

1. Yêu cầu về các thiết bị của dự án điện gió

 Tất cả mọi tháp và thiết bị điện gió đều được chế tạo ngoài nước và nhập về Việt Nam đường tàu biển. Từ cảng, thiết bị điện gió sẽ được vận chuyển bằng rơ mooc và các đầu kéo đến nơi thi công. Trung bình một trang trại điện gió 30 Megawatt tại miền Trung Việt Nam tương đương khối lượng vận chuyển của 130 xe tải chia thành nhiều lượt, tổng cộng 600 chuyến và hai chuyến tàu biển để hoàn tất quá trình vận chuyển điện gió từ cảng về công trường lắp đặt.

Tua bin điện gió rất lớn với nhiều bộ phận phức tạp. Một tháp điện gió có thể cao từ 80m đến hơn 200m. Tua bin điện gió có đường kính từ 3m đến 5,5m.

2. Yêu cầu đặc biệt đối với các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió

Đối với điện gió trên bờ, các đơn vị cần cung cấp mọi giải pháp vận chuyển dự án điện gió ở mọi cấp độ, từ đơn giản như vận chuyển kiện hàng trang thiết bị vật tư cho đến đến dịch vụ logistics trọn gói từ cảng đến nơi thi công. Dịch vụ logistics trọn gói cho dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi bao gồm:

● Khảo sát, lên kế hoạch,

● Xin giấy phép vận chuyển, làm thủ tục thông quan

● Xếp dỡ cánh quạt điện gió siêu trường siêu trọng,

● Quản lý logistics và vận chuyển,

● Giao hàng đúng tiến độ toàn bộ thiết bị điện gió đến tận chân công trình.

Vận chuyển tuabin điện gió với có khối lượng và kích thước siêu trường siêu trọng (đặt backlink về dịch vụ vận chuyển siêu trường siêu trọng) đòi hỏi cần lên kế hoạch cẩn thận và kỹ lưỡng vì thiết bị không chỉ to, nặng mà còn nhiều chi tiết.

Một Số Thiêt Bị Vận Chuyển Phụ Vụ Dự Án Điện Gió

Chúng tôi phải vận chuyển toàn bộ dự án từ các cấu kiện lớn như: cánh quạt điện gió, hubs, tháp điện gió, máy biến áp, nacelle, trụ và toàn bộ linh kiện phụ trợ như:

Các thiết bị làm mát máy biến áp (trạm bơm, bộ tản nhiệt, đường ống, dây cáp), cột gió, thang máy cột gió, cánh lướt gió, thang máy, chất làm lạnh, làm mát cụm quạt, tủ tháp, máy biến áp phụ, dụng cụ, máy rải, khối bánh xe, dầm treo phân đoạn, thiết bị chữa cháy tự động, con quay, yếm, hub che trung tâm, máy truyền tải, cần trục bánh xích và cần cẩu nacelle…

Thách Thức Khi Vận Chuyển Ngành Điện Gió

Dự án ngành điện mới kết hợp giữa xây dựng và công nghệ phát triển cao, đa dạng nhiều lĩnh vực từ: dầu khí, thủy điện, điện gió, điện mặt trời, nhiệt điện, điện rác, hệ thống truyền tải, trạm biến áp.Mỗi dự án vận tải xây dựng ngành điện đều có những thách thức và cơ hội. Đặc thù để tăng hiệu suất chuyển đổi điện năng và hiệu quả đầu tư. Để giảm chi phí toàn bộ dự án ngay từ bước lập kế hoạch vĩ mô và thiết kế mô đun hóa máy móc.

● Việc giảm thời gian vận chuyển từ đó tiết kiệm thời gian xây dựng và lắp đặt, tiến độ đóng điện nhanh hơn, lợi nhuận đầu tư ROI cũng cao hơn.

● Cơ sở hạ tầng cũ kỹ (đường, cầu, các chướng ngại vật như dây điện,…). Cộng với thay đổi về chính sách vĩ mô về phát triển năng lượng tại Việt Nam (dự thảo quy hoạch điện 8).

● Khi vận chuyển dự án ngành điện cần đồng bộ hóa với chuỗi cung ứng thiết bị từ nhiều nguồn sản xuất khác nhau trong và ngoài nước đến công trường xây dựng, luôn tuân thủ quy chuẩn an toàn, quy định an toàn giao thông và luật môi trường.

Trong nhiều dự án ngành điện, các thiết bị siêu trường siêu trọng như tua bin, máy phát điện được lắp đặt sẵn chứa các bộ phận máy móc bên trong. Công nghệ năng lượng mới thường được xây dựng ở những nơi khó tiếp cận nên có nhiều thách thức riêng trong quá trình vận chuyển.

Lợi thế khi Đại Tấn chịu trách nhiệm dự án

● Đại Tấn có 4 chi nhánh chiến lược trải dài khắp Việt Nam từ Bắc: Hà Nội

 • Miền Trung: Đà Nẵng
 • Miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh
 • Miền Tây tại Cần Thơ tất cả đều có kho bãi, đảm bảo an toàn hoạt động 24/7.

● Các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển siêu trường siêu trọng nên đảm bảo được dự án hoạt động hiệu quả ngay từ ngày đầu.

● Sáng tạo trong các giải pháp kỹ thuật vận chuyển, kết hợp nhiều thiết bị chuyên dụng, lên kế hoạch chi tiết, phối hợp công việc giữa các bộ phận vận chuyển (cảng, hải quan, xe đầu kéo, mooc,…) nên giảm thiểu được rủi ro, chi phí và thời gian thi công cho khách hàng.

● Có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với các hệ thống cảng biển dọc Việt Nam.

Dù dự án vận chuyển loại hình nhà máy điện nào, nếu hợp tác sớm ngay từ đầu. Sẽ giúp giảm thiểu chi phí và đảm bảo tổng thể dự án vận chuyển an toàn, hoàn thành đầy đủ và đúng tiến độ.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Thời gian vận chuyển hàng điện gió mất bao lâu ?

Thường thì tầm 12- 20 tháng tùy dự án lớn hay nhỏ.

Vận Chuyển đa phương thức là gì ?

 Là phương án kết hợp ít nhất 2 loại hình vận chuyển khác nhau, sử dụng liên hiệp vào 1 lô hàng để vận chuyển.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI CÔNG NGHIỆP ĐẠI TẤN

Văn phòng đại diện TP.HCM : 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12

Văn phòng đại diện Hà Nội : Trụ Cầu H3, Cầu Thanh Trì, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline : 0917 97 00 33 – 0909 901 677 Tính