Vận Chuyển Hàng Quá Khổ Quá Tải

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là quá trình di chuyển các loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn quy định của các phương tiện vận chuyển tiêu chuẩn. Các hàng quá khổ quá tải có thể được vận chuyển bằng nhiều cách khác nhau, bằng đường bộ, đường biển,…

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải không giống như vận chuyển những mặt hàng thông thường. Những mặt hàng quá khổ thường khó vận chuyển thường có kích thước cồng kềnh. Không vận chuyển bằng xe tải được. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm đối tác chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển uy tín. Hãy đến với Đại Tấn nhé. Vận tải luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải uy tín nhất.

Bảng Giá Vận Chuyển Hàng Qúa Khổ Đi Bắc Nam

Loại mooc Dưới 30 tấn 30 tấn – 40 tấn Trên 40 tấn
Mooc Sàn 35.000.000đ45.000.000đKhảo sát
Mooc Lùn 12m50.000.000đ60.000.000đKhảo sát
Mooc Lùn 14 m60.000.000đ70.000.000đKhảo sát
Bảng giá chỉ chính xác tưởng đối, tùy vào từng thời điểm của thị trường. Để có được giá vận chuyển hàng hóa tốt nhất xin liên hệ trực tiếp nhận viên kinh doanh:

Hàng Quá Khổ Quá Tải Là Gì ?

Hàng quá khổ quá tải (hàng siêu trường siêu trọng) là các mặt hàng không đặt vừa trong container. Thường do chiều dài, chiều rộng hoặc chiều cao hoặc trọng lượng vượt quá giới hạn quy định. Nhưng không thể tháo rời ra được. Cụ thể là hàng có kích thước thực tế mỗi kiện hàng từ 12 mét trở lên. Chiều rộng của kiện hàng từ 2,5 mét trở lên. Chiều cao của kiện hàng từ 2,7 mét trở lên là hàng siêu trường (hàng quá khổ). Bên cạnh đó, hàng có trọng lượng thực tế mỗi kiện hàng không tháo rời được từ 20 tấn trở lên là hàng siêu trọng (hàng quá tải).

Phương Tiện Vận Chuyển Hàng Quá Khổ

Về năng lực vận tải của công ty vận tải hàng quá khổ Đại Tấn. Chúng tôi hiện đang có tại bãi xe số lượng xe vận chuyển quá khổ quá tải – Siêu Trường Siêu Trọng rất lớn đầy đủ các phương tiện hỗ trợ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm các loại xe như sau:

– Đầu kéo Man kéo siêu trường siêu trọng
– Đầu kéo huyndai, howo, đầu mỹ
– Rơ mooc lùn, mooc cao, mooc rút chuyên dụng

– Mooc Module Trailer 6 trục.
– Mooc Module Trailer 8 và 10 trục bánh, tải trọng lên đến 130 tấn /trailer.

Các Loại Mooc Chuyên Dụng Vận Chuyển Hàng Quá Khổ Quá Tải

Rơ mooc lùn là phương tiện chuyên để chở các loại hàng hóa siê trường siêu trọng, quá khổ quá tải.

Dược thiết kế có chiều cao từ 60cm đến 1,2m , chiều ngang của mooc từ 3,2m đến 3,6m, chiều dài từ 12m đến 15m. Rơ moóc là phương tiện vận tải có kết cấu để sao cho phần chủ yếu của khối lượng toàn bộ của phương tiện không đặt lên ô tô kéo.

Mooc Rút : Có thể thay đổi chiều dài của mooc linh hoạt theo chiều dài của hàng hóa .

 • Mooc rút cao ( mooc sàn rút ): Là loại mooc rút có chiều cao 1.5m , rộng 2.4m có chiều dài từ 14m – 50m.
  Trọng tải Mooc Rút cao có thể vận tải từ 32 tấn đến 50 tấn.
 • Mooc rút lùn: Là mooc rút có chiều cao thấp hơn mooc rút cao , có chiều cao từ 70cm – 100cm, chiều rộng từ  3.2m – 3.6m. Chiều dài từ 15m – 50m. Trọng tải có thể vận chuyển từ 33 tấn – 80 tấn.

Sơ mi rơ mooc sàn : Là Mooc có mặt sàn bằng phẳn bằng thép cường lực. Thường chiều cao 1.5m , rộng 2.4m có chiều dài từ 12m – 14m.

Chuyên chở các mặt hàng quá khổ chiều ngang, hàng kết cấu, hàng thép, tôn cuộn vì đặc điểm dễ chằng buộc.

Sơ mi rơ mooc rào : có khung xương bao quanh và có thể che kín bằng bạt phủ, kết cấu chắc chắn và chịu được va chạm mạnh. Chiều cao 1.5m , rộng 2.35m có chiều dài từ 12m – 14,5m.

Cận chuyển nhiều loại mặt hàng vật liệu xây dựng gạch, xi măng đóng bao, sắt, thép. Các loại nông sản như ngô, khoai, hoa quả hoặc các loại thức ăn chăn nuôi.

Các Loại Hàng Thường Vận Chuyển

 • Vận chuyển  cont Opentop, cont Flatrack, cont Platform.
 • Vận chuyển xe cơ giới như: xe máy đào, máy xúc, xe lu, xúc lật, xà lan, xe ủi, xe cẩu, máy ép cọc, robot, cẩu tháp.
 • Vận chuyển thiết bị công nghiệp, máy móc xuất nhập khẩu, cấu kiện sắt thép, tubin cánh quạt nhà máy điện, máy biến thế MBA.
 • Vận chuyển bồn công nghiệp, lò hơi, buồng đốt, silo trạm trộn, dầm trục cẩu, máy nghiền đá, cối xay đá, máy cán tôn
 • Vận chuyển thép cuộn, dầm thép, thép tấm, thép định hình, khung nhà tiền chế, khung nhà xưởng. Bên cạnh đó vận chuyển kết cấu bê tông, kết cấu thép, dầm cầu vượt,….

Các Khu Vực Thường Xuyên Hoạt Động Của Công Ty Đại Tấn

– Vận chuyển hàng quá khổ quá tải miền nam ra miền bắc:

Từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu đi các lần lượt các tỉnh phía bắc như Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Nội Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Sơn La, Lào Cai,….

– Vận chuyển hàng quá khổ quá tải từ miền nam đi miền trung:

Đến Bình Thuận, Nha Trang Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh,…

– Vận chuyển hàng quá khổ quá tải đi Tây Nguyên:

Bình Phước, Đak lak, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng,…

– Vận chuyển máy móc quá khổ quá tải về các tỉnh miền Tây:

Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vĩnh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Phú Quốc, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, ….

Quy Định Về Lưu Hành Xe Quá Khổ Quá Tải

1.1. Việc lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải bảo đảm an toàn giao thông và an toàn cho công trình đường bộ.

1.2. Tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc người điều khiển phương tiện khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:

a) Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

b) Tuân thủ các quy định được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.

1.3. Xe chở hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép của xe theo thiết kế của nhà sản xuất. Hoặc vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe không được phép lưu hành trên đường bộ.

(trích Điều 11 thông tư 46/2015/TT-BGTVT)

Quy Trình Vận Chuyển Đơn Quá Khổ Quá Tải :

1. Tiếp nhận thông tin hàng hóa

Sau khi khách hàng gửi thông tin sơ lược về lô hàng quá khổ quá tải yêu cầu báo giá và lên phương án. Bên công ty chúng tôi sẽ gửi lại 1 số yêu cầu về thông tin chi tiết của lô hàng :

– Loại hàng hóa

– Quy cách hàng hóa

Sô lượng hàng hóa (kiện, cont),kích thước (Dài, rộng, cao), Trọng lượng

– Xin 1 số hình ảnh hoặc bản vẽ của kiện hàng quá khổ quá tải

– Tuyến đường vận chuyển.

– Yêu cầu tiến độ và thời gian vận chuyển.

– Thời gian dự kiến thực hiện.

2. Khảo Sát Thực Tế, Xem Xét Tuyến Đường Cần Vận Chuyển

Vì các lô hàng khi thực hiện đa số là các kiện có kích thước quá khổ nên vấn đề khảo sát thực tế rất quang trọng .

– Khảo Sát Hàng hóa : Xem hàng hóa có bị sai lệch về kích thước, trọng lượng hàng khách cung cấp. Đối với các kiện hàng đã đóng kiện sẵn thì xem xét đã đủ an toàn để cẩu không. Nhằm lên phương án chính xác và an toàn cho khách hàng.

– Khảo sát tuyến đường : Sau khi sát thực tế hàng hóa hoàn tất quy trình tiếp theo đó là khảo sát trên tuyến đường duy chuyển hàng có vướng trở ngại nào không. Như dây điện, con lươn trên đường, các cầu yếu, trạm thu phí, cổng chào, các đường sông…

3. Lên các phương án và báo giá cho lô hàng quá khổ quá tải

– Sau khi thu thập thông tin hàng hóa và đi khảo sát thực tế tuyến đường của lô hàng dự án đi qua. Công ty chúng tôi lên các phương án tối ưu nhất và kèm theo đó là bảng báo giá theo phương án đó.

 Các phương án trong vận tải 1 lô hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải thường các phương án sau:

+ Phương án đường bộ: 

Chỉ sử dụng phương tiện vận tải chuyên dùng trong vận tải bộ để thực hiện vận tải. Phương án này thường áp dụng cho những kiện hàng có kích thước quá khổ quá tải nằm trong dưới hạn đường bộ cho phép.

+ Phương án vận tải đa phương thức: 

Là phương án kết hợp ít nhất 2 loại hình vận tải khách nhau sử dụng liên hiệp vào 1 lô hàng để vận tải. Phương án này thường dùng cho các kiện hàng có kích thước quá khổ quá tải. Mà từ điểm nhận hàng đến giao hàng không thể dùng 1 phương án, mà phải dùng đến từ 2 loại phương tiện như :

 • Xe – Sà lan
 • Xe – Tàu
 • Xe – Sà Lan – Tàu
 • Sà lan – Tàu

4. Thực hiện vận chuyển Quá khổ quá tải

Sau khi Trình bày các phương án kèm theo bảng báo giá của Đại Tấn. Khách hàng và công ty chúng tôi thống nhất sử dụng 1 phương án vận chuyển tối ưu nhất. Mà 2 bên thỏa thuận bằng văn bản và hợp đồng vận chuyển được ký kết .

Trước khi tiến hành vận tải bộ phận kỹ thuật của công ty cùng công nhân viên kế hoạch họp thông nhất công tác chuẩn bị .

Trong quá trình thực hiện vận chuyển các bộ phận phối hợp rất nhịp nhàng đúng quy trình an toàn. Tuân thủ đúng kỹ thuật nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

5. Bàn giao hàng hóa, biên bản, hóa đơn và  thanh toán

Sau khi vận chuyển hàng đến địa điểm giao hàng. Bộ phận kỹ thuật tiến hành hỗ trợ khách hàng cẩu hạ hàng khỏi phương tiện. Kiểm tra hàng hóa và tiến hành hoàng tất các thủ tục giấy tờ liên quan.

Các Tiều Chí Vận Chuyển Hàng Của Đại Tấn

Thời gian giao hàng tối ưu nhấtĐại Tấn có đội ngũ xe lớn với lịch trình xuyên suốt, liên tục trong ngày, tuần. Thời gian giao hàng cũng được rút ngắn nhờ đội ngũ lái xe có kinh nghiệm, thành thạo các tuyến đường quốc lộ, vận chuyển
Giá cả tốt nhất trên thị trườngKhi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ tối ưu được chi phí vận chuyển
Hàng hóa được đảm bảo an toànHàng hóa sẽ được cẩu nâng di chuyển lên phương tiện an toàn. Ngoài ra, đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, bảo đảm hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển.
Giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng, đơn giảnLàm việc với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được cung cấp hợp đồng, biên lai có quy định đầy đủ. Cam kết hoàn toàn thực hiện đúng các quy định trong hợp đồng cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh như hóa đơn theo đúng hợp đồng

Các Vấn Đề Thường Được Khách Hàng Quan Tâm

Thời gian vận chuyển 1 đơn hàng mất bao lâu ?

Tùy thuộc vào đoạn đường và hàng hóa thường gian gian từ 1-5 ngày.

Công ty có vận chuyển hàng hóa vận chuyển bằng xe tải không ?

Ngoài dịch vụ quá khổ quá tải. Đại Tấn còn vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng.

Các dịch vụ hỗ trợ khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì ?

Hỗ trợ cẩu, đóng kiện, bao bọc theo yêu cầu của khách hàng.

Một Số Dịch Vụ Mở Rộng Của Đại Tấn

Địa Chỉ Văn Phòng Đại Diện Của Đại Tấn

Tại TP.HCM : 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Q12

Tại Hà Nội : Trụ Cầu H3, Gầm Cầu Thanh Trì, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tên: Bùi Việt Tính

Chuyển Viên Tư Vấn Vận Chuyển

HotLine: 0917 97 00 33

Mail: viettinhtta@gmail.com