Vận chuyển hàng công nghiệp nặng

Trên thị trường hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng công nghiệp nặng hay vận chuyển siêu trường siêu trọng, vận chuyển hàng cơ giới và dự án không nhiều đơn vị hoạt động. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực tương đối ít và không có nhiều thông tin về dịch vụ vận chuyển này. Để đảm bảo sự an toàn của sản phẩm và hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Hãy xem xét các yếu tố sau và sử dụng thông tin để hướng dẫn bạn ra quyết định.

Phương thức vận chuyển hàng công nghiệp nặng bằng đường bộ

Vận tải đường bộ đã trải qua một chặng đường dài kể từ thời của những chuyến hàng bằng ngựa và xe ngựa. Chỉ riêng vận tải hàng hóa bằng xe tải đã chiếm thị phần hơn một nửa trong tổng các hàng hóa vận chuyển khác. Vận chuyển bằng xe tải là hình thức lý tưởng và được ưa chuộng. Đặc biệt cho các ngành yêu cầu vận chuyển nhanh. Trực tiếp đến doanh nghiệp, nhà kho hoặc cửa của người tiêu dùng. Đồng thời, phương thức này được trang bị để xử lý sự chậm trễ có thể xảy ra.

Các mặt hàng chủ yếu trong vận chuyển hàng công nghiệp nặng gồm có. Dịch vụ chuyển hàng hóa bằng xe tải xuyên biên giới, vận tải hàng hóa máy vi tính và các bộ phận máy tính. Hay các loại máy móc điện và xe cộ và các bộ phận động cơ… Các ngành công nghiệp khác phụ thuộc vào vận chuyển hàng hóa bằng xe tải bao gồm vận chuyển hàng cồng kềnh. Mặt hàng tạp hóa và bán lẻ, thương mại điện tử, xây dựng và nông nghiệp…

Những lợi ích hàng đầu của việc vận chuyển hàng công nghiệp nặng bằng xe tải.

Thực hiện ít hạn chế hơn

Vận chuyển hàng công nghiệp nặng bằng xe tải ít bị hạn chế như vận tải bằng đường hàng không. Bởi vận chuyển bằng xe tải có thể vận chuyển hàng cồng kềnh. Kể cả các hàng nặng cồng kềnh hoặc nguy hiểm. 

Quy trình vận chuyển bằng xe tải cũng dễ theo dõi hơn các phương thức vận tải khác. Do hệ thống điều hướng tích hợp và khả năng theo dõi thời gian thực. Vì vậy bạn luôn biết chính xác vị trí của lô hàng của mình.

Chi phí ít hơn 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải tiết kiệm hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không và tàu thủy. Vì giảm các chi phí liên quan, chẳng hạn như nhiên liệu và bảo trì xe tải, ít tốn kém hơn nhiều.

Cho phép nhiều khả năng tiếp cận hơn

Hệ thống giao thông đường bộ nối liền các tỉnh với nhau nên rất dễ tiếp cận nên dễ dàng vận chuyển liên tỉnh. Hầu hết các công ty đều dễ dàng tiếp cận hệ thống đường cao tốc lớn. Trong khi không phải công ty nào cũng gần và có thể tiếp cận với đường sắt, sân bay hoặc tàu thủy cho các hình thức vận chuyển khác.

Cung cấp nhiều lựa chọn hơn

Với vận chuyển hàng công nghiệp nặng hàng hóa bằng xe tải, bạn có vô số lựa chọn dành cho mình. Có nhiều công ty vận tải đường bộ chuyên dụng khác nhau có thể vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng, nguy hiểm hoặc quá khổ. Vận chuyển hàng nặng, vận chuyển hàng nặng cồng kềnh…Tùy thuộc vào công ty vận chuyển, bạn cũng có thể chọn từ những thứ như bưu kiện, xe tải đầy đủ và ít hơn vận chuyển bằng xe tải.

Cho phép vận chuyển tận nơi

Có lẽ lợi ích đáng kể nhất liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là khả năng vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến cửa hàng của người tiêu dùng. Mặc dù giao hàng chặng cuối không phải lúc nào cũng có sẵn. Do loại và kích thước của sản phẩm hoặc điểm đến cuối cùng, khả năng vận chuyển tận nơi. Trong khi vận chuyển bằng đường không, đường sắt hay đường thủy sẽ cần sử dụng thêm xe tải để chuyển hàng từ bến bãi đến điểm nhận hàng. Đó là lý do tại sao nhiều công ty lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng xe tải hơn các phương thức khác.

Sản phẩm vận chuyển hàng công nghiệp nặng của đơn vị

Bạn hãy phân tích lô hàng mà bạn sẽ đang vận chuyển. Sản phẩm có dễ hư hỏng hoặc là máy móc công nghiệp nặng không? Kích thước bao nhiêu? Thông tin này rất quan trọng để chọn phương thức vận chuyển. Đồng thời nó giúp bạn xác định cách tính cước vận chuyển lô hàng hóa của bạn đơn vị bạn.

Xác định vị trí

Tiếp theo, hãy xem xét hai địa điểm nơi lô hàng rời đi và điểm đến cuối cùng:

  • Nguồn gốc vận chuyển: Bạn đang vận chuyển từ đâu? Vị trí của bạn hoặc sản phẩm của bạn là rất quan trọng. Bởi nó là điểm bắt đầu để theo dõi quãng đường vận chuyển hàng của bạn. Bạn có gần và dễ tiếp cận các cảng hàng hải, đường sắt hoặc sân bay không? Dịch vụ này vận chuyển hàng dễ vỡ bắc nam, thậm chí có thể xa hơn là qua các biên giới.
  • Biên giới: Bạn có đang vận chuyển qua biên giới quốc gia và yêu cầu thông quan đặc biệt không? Lô hàng của bạn sẽ vượt qua những biên giới nào? Mặc dù một phương thức vận chuyển có thể là lựa chọn phù hợp nhất cho sản phẩm, hàng hóa của bạn. Tuy nhiên, nó có thể đắt hơn và mất thời gian hơn các phương tiện khác. Nếu bạn không ở trong phạm vi tiếp cận dễ dàng với các tùy chọn này.
  • Địa điểm vận chuyển: Bạn đang vận chuyển đến đâu? Địa điểm vận chuyển là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Tính tổng quãng đường vận chuyển, bao thanh toán ở tất cả các điểm dừng và trạm kiểm soát.

Cân nhắc đặc biệt khi vận chuyển hàng công nghiệp nặng

Cuối cùng, hãy tính đến chi phí và độ khó của bất kỳ cân nhắc đặc biệt nào mà lô hàng của bạn yêu cầu:

  • Thời gian: Thời gian trong năm bạn đang chuyển sản phẩm của mình. Chẳng hạn như trong dịp lễ,có thể ảnh hưởng đến tổng thời gian vận chuyển.
  • Tính khẩn cấp: Lô hàng của bạn khẩn cấp đến mức nào? Bạn có thể chịu được sự chậm trễ hay không?
  • Ngân sách: Ngân sách vận chuyển của bạn là bao nhiêu? Sự thuận tiện là rất tốt. Nhưng ở trong phạm vi ngân sách của bạn là rất quan trọng cho các hoạt động dài hạn. Vì vậy, bạn xem xét đến cách tính cước vận chuyển đơn vị vận chuyển. Để dự tính chi phí cho quá trình vận chuyển này một cách chủ động và hợp lý nhất.

 Những lưu ý khi vận chuyển hàng công nghiệp nặng

Mặc dù vận chuyển hàng công nghiệp nặng bằng đường bộ có nhiều lợi ích. Nhưng có một số yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Chẳng hạn như:

  • Thời gian: Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải có thể mất nhiều thời gian hơn. Và dễ bị chậm trễ hơn so với các phương thức khác. Chiếc xe tải trung bình đi khoảng 50 đến 60 km một giờ trên các con đường lớn. Các yếu tố như đường đang thi công. Thời tiết xấu hoặc giao thông đông đúc, cũng có thể có tác động không thể đoán trước đến thời gian giao hàng.
  • Kiểm soát vận chuyển hàng hóa bằng xe tải: Việc đi lại trên đường có thể khó khăn đối với một số lô hàng. Chúng được kiểm soát về sự hợp pháp của sản phẩm hoặc hàng hóa bởi các đơn vị có chuyên môn. Vì vậy, công ty vận chuyển hàng cồng kềnh phải làm việc với các đơn vị một công ty hậu cần đáng tin cậy. Các đơn vị này được chứng thực bởi lòng tin của khách hàng hay nhận được các giải thưởng lớn.

Công ty Trọng Tấn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng công nghiệp nặng

Công ty Trọng Tấn chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và vận chuyển hàng hóa. Trong ngành vận chuyển thương hiệu Trọng Tấn được nhiều đối tác đánh giá cao. Không chỉ cung cấp vận chuyển hàng hóa tại TP HCM. Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh. Vận chuyển máy móc công nghiệp nặng hay vận chuyển hàng dễ vỡ bắc nam… Các dịch vụ đều được nhiều khách hàng tin tưởng.

Trọng Tấn xây dựng đội xe vận chuyển hàng hóa TPHCM và vận chuyển liên tỉnh đa dạng. Số lượng xe lớn có đủ loại trọng tải. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản chuẩn về quy trình.

Một số dịch vụ vận chuyển hàng hóa tiêu biểu của công ty Trọng Tấn:

Vận chuyển hàng dễ vỡ bắc nam 

Nếu công ty bạn chuyên kinh doanh mặt hàng dễ vỡ mà cần vận bắc nam thì nên chọn đơn vị nào vận chuyển? Mặt hàng dễ vỡ như đồ thủy tinh, pha lê, gốm sứ…Cần được đảm bảo sự an toàn của sản phẩm được vận chuyển phải được bảo quản nguyên vẹn trong quá trình di chuyển. Việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng uy tín giúp hàng hóa của bạn được đảm bảo về chất lượng. Đảm bảo đúng về thời gian giao nhận hàng.

Việc đóng gói mặt hàng dễ vỡ trong quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ bắc nam là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu đóng gói không cẩn thận, đúng quy cách cộng với điều kiện vận chuyển bằng xe tải rất dễ bể vỡ đồ. 

Chính sách bảo hiểm vận chuyển hàng dễ vỡ cũng là vấn đề khách hàng nên quan tâm. Trường hợp xấu nhất khi hàng hóa xảy ra vấn đề thì chính sách bảo hiểm của công ty vận chuyển là như thế nào? Với đơn vị vận chuyển Trọng Tấn điều khoản bảo hiểm là 100% giá trị hàng hóa dễ vỡ. Chính sách này bảo vệ quyền lợi tối đa của khách hàng. Đồng thời chính sách cũng khẳng định độ uy tín của đơn vị vận chuyển.

Vận chuyển hàng cồng kềnh 

Hàng cồng kềnh là những mặt hàng có trọng tải hoặc kích thước lớn hơn so với khoang chứa đồng của phương tiện vận chuyển. Vận chuyển hàng cồng kềnh là vận chuyển những mặt hàng cồng kềnh quá khổ, quá tải. Vì thế, phải cân nhắc phương tiện vận chuyển cho hợp lý.

Vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh trở thành nhu cầu thiết thực và phổ biến của khách hàng. Vì thế việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín luôn là vấn đề trăn trở của rất nhiều doanh nghiệp. Mặt hàng cần vận chuyển có tính đặc thù riêng là không gọn nhẹ việc vận chuyển càng trở nên khó khăn hơn. Nhất là khi cần vận chuyển quãng đường dài từ Nam ra Bắc hay ngược lại. Để giải quyết vấn đề hàng cồng kềnh Trọng Tấn có đội xe hùng hậu, với đa dạng chủng loại và trọng tấn khác nhau. Cùng các máy móc bốc dỡ hàng hiện đại và hệ thống kho bãi trải dài khắp từ Bắc vào Nam.

Trọng Tấn với đa dạng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho khách hàng lựa chọn. Từ dịch vụ chuyển hàng trọn gói tại HCM cho đến vận chuyển liên tỉnh, vận chuyển bắc nam. Có khả năng vận chuyển đủ các loại mặt hàng từ đơn giản đến phức tạp. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng công nghiệp nặng của Trọng Tấn.

Trên đây là các thông tin vận chuyển hàng công nghiệp nặng. Hi vọng sẽ giúp bạn trong việc chọn lựa phù hợp và an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa của đơn vị!