Vận chuyển hàng lẻ hàng ghép

Nỗi băn khoăn lớn của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa thường là giá cước vận tải hàng lẻ, hàng ghép. Việc tìm kiếm đơn vị vận chuyển và vận chuyển làm sao để tiết kiệm chi phí nhất có thể. Đối với những lượng hàng nhỏ, hàng lẻ… thì đó lại càng là vấn đề cần suy nghĩ. Chính vì vậy vận chuyển hàng lẻ hàng ghép xuất hiện giải quyết vấn đề.

Vận chuyển hàng lẻ hàng ghép là gì?

Để hiểu được vận chuyển hàng lẻ hàng là gì thì trước tiên các bạn nên biết thông tin về thế nào là hàng lẻ hàng ghép? Vận chuyển hàng lẻ chính là những hàng nhỏ lẻ được ghép với mặt khách để đủ chuyến. Vì với số lượng ít sẽ không đủ đi trong cùng một chuyến xe vận chuyển và cũng nhằm mục đích tiết kiệm chi phí tối đa nhất một cách có thể. 

Vận chuyển hàng lẻ hàng ghép (LCL), đây là một hình thức trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển hàng hóa. Nó là dịch vụ vận chuyển gom hàng của nhiều khách hàng ghép vào trong cùng một container. Nắm bắt được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các đơn vị sản xuất, kinh doanh nhỏ và vừa ngành dịch vụ vận chuyển mang đến dịch vụ ghép hàng siêu tiện lợi. Với dịch vụ ghép hàng như vậy giúp hàng vẫn được chuyển đi một cách nhanh chóng. Nhưng đảm bảo được chi phí vận chuyển tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường nội địa nước ta, vận chuyển hàng lẻ hàng ghép ngày càng mở rộng phạm vi cũng như chiếm một tỉ lệ lớn ở nhiều ngành vận tải hàng hóa Bắc Nam. Ngày càng nhiều công ty vận tải tham gia vào vận chuyển cả hàng nguyên xe cùng hàng lẻ hàng ghép, tiêu biểu như Trọng Tấn logistics.

Cách thức vận chuyển hàng lẻ hàng ghép

Đối với hàng lẻ hàng ghép có nhiều cách thức vận chuyển. Tùy thuộc vào quy cách của mặt hàng hay tuyến đường đi mà có thể áp dụng bằng xe máy, xe tải hay container. Từ đó áp dụng ghép hàng hoặc là kết hợp giữa các hình thức vận chuyển với nhau… Miễn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là hàng hóa được đến nơi an toàn, nguyên vẹn và tiết kiệm chi phí.

Thị trường vận chuyển hàng lẻ hàng ghép được một bộ phận doanh nghiệp lựa chọn tập trung chuyên môn. Các đơn vị phát triển công ty theo hướng cung cấp dịch vụ vận tải hàng lẻ. Lựa chọn cung cấp dịch vụ cho tập khách hàng là các đơn vị nhỏ và vừa. Họ không cung cấp nhiều loại hình vận chuyển mà chỉ tập chung vận chuyển hàng ghép.

Nhưng cũng có số khác lại tiến hành kết hợp linh hoạt giữa cả hai hình thức (hàng lẻ hàng ghép và hàng nguyên container) hoặc có sự hợp tác giữa các khâu vận chuyển hàng hóa với nhau. Họ có đủ nguồn lực và điều kiện để đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển khách hàng cần. Chính sự đa dạng đó đã tạo ra một thị trường vận tải gửi hàng sôi động.

Thời gian vận chuyển

Với những lần vận chuyển hàng lẻ hàng ghép sẽ mất nhiều thời gian hơn so với vận chuyển hàng lô, hàng nguyên chuyến, hay vận chuyển hàng công trình, hàng máy móc cơ giới siêu trường siêu trọng dự án… Ngoài ra thời gian vận chuyển còn tùy thuộc vào hình thức giao nhận hàng và địa điểm cụ thể của gói hàng đi và đến. 

Nếu bạn cần vận chuyển hàng theo tuyến đường từ Sài Gòn, Hà Nội đến các tỉnh miền Trung, thời gia hàng lẻ hàng ghép được vận chuyển mất khoảng 2 – 3 ngày. Nếu vận chuyển Bắc Nam, thì thời gian hàng hóa di chuyển dao động từ 3 – 5 ngày. 

Một gợi ý nhỏ cho bạn trong việc lựa chọn đối tác vận chuyển hàng kết hợp nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa:

Bạn nên chọn những nhà vận chuyển có uy tín thương hiệu. Được nhiều sự đánh giá tốt của khách hàng trước đó.

Lưu lượng xe di chuyển giữa các tỉnh thành của công ty lớn, diễn ra đều độ hằng ngày. Như vậy, tỉ lệ hàng hóa bị tồn động lại sẽ rất thấp.

Thời gian vận tải hàng ghép của công ty tương đối ổn định. 

Giá cước vận tải hàng lẻ hàng ghép

Giá cước vận chuyển hàng hóa nói chung và giá cước vận tải hàng lẻ, hàng ghép sẽ không có một bảng quy ước hay theo quy chuẩn bảng giá cụ thể nào cả. Mỗi đơn vị vận chuyển lại có cách tính và báo giá vận chuyển hàng lẻ hàng ghép khác nhau. Công thức phổ biến thường được tính trong vận tải hàng hóa bằng đường bộ như sau. Lấy khối lượng hàng hóa vận chuyển x giá cước vận chuyển của điểm nhận hàng so với nơi gửi hàng. 

Tuy nhiên, đây chỉ là cách tính chung chung. Để có giá cước vận chuyển hợp lý còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Quy cách đóng gói hàng hóa

 Là yếu tố đầu tiên giúp hàng đảm bảo được an toàn, hạn chế hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Với các mặt hàng bình thường thường không mất thêm chi phí. Tuy nhiên, với một số loại hàng đặc biệt có yêu cầu đóng gói phức tạp mang tính đặc thù riêng thì khách hàng phải thanh toán chi phí này.

Kích thước hàng

Với mặt hàng nhỏ gọn không chiếm diện tích thì giá sẽ rẻ hơn so với loại hàng có kích thước cồng kềnh. Kích thước hàng lớn sẽ là một trong những yếu tố dẫn tới cước vận chuyển đắt.

Trọng lượng hàng hóa

Dù là vận chuyển nguyên chuyến hay vận chuyển hàng lẻ hàng ghép thì trọng lượng hàng hóa cũng sẽ liên quan mật thiết tới giá cước. Công ty bạn cần chuyển lượng hàng hóa 2 tấn giá cước bạn phải trả sẽ cao hơn so với công ty bạn chỉ có 1 tấn hàng hóa.

Khoảng cách độ dài của quãng đường vận chuyển

Các đơn vị luôn cần thông tin về quãng đường cần vận chuyển để tính giá. Bởi với quãng đường dài thì giá cước sẽ cao hơn so với ngắn. Đây được coi là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành cước vận chuyển. Vận chuyển đường ngắn giá rẻ hơn so với tuyến vận chuyển bắc nam.

Hình thức giao nhận.

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng lựa chọn hình thức giao nhận như thế nào sẽ ảnh hưởng đến mức giá cước vận tải (giao nhận tận nơi, giao nhận dọc đường hoặc tại kho bãi…)

Tính chất mặt hàng gửi

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp cấu thành tạo nên báo giá vận chuyển.

Sau khi thu nhận được những thông tin chính xác về các yếu tố trên. Công ty vận chuyển sẽ báo giá một cách chính xác cho khách hàng. Chính vì vậy nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng lẻ hàng ghép thì nên tham khảo, tìm hiểu các công ty vận chuyển và giá cả rõ ràng. Phù hợp với mục đích và điều kiện chi trả của mình.

Khi nào nên chọn vận chuyển hàng lẻ ghép hàng

Vận chuyển hàng lẻ hàng ghép là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Hình thức này giúp bạn đảm bảo được đúng thời gian vận chuyển hàng hóa mà không cần phải đủ một chuyến hàng. Mức phí bạn phải trả cũng nằm trong dự toán chi phí ban đầu. Những trường hợp khách hàng nên chọn hình thức vận chuyển này gồm:

Đơn hàng nhỏ

Công ty có quy mô hoạt động vừa và nhỏ lượng hàng không nhiều. Các công ty này có lượng hàng ít không đủ vận chuyển thành một chuyến. Hoặc các đơn hàng có trọng tải hay số lượng ít, đơn hàng lẻ không đủ để chạy một chuyến. Việc ghép hàng vận chuyển giúp cho bạn có thể gửi đơn hàng đi luôn. Đồng thời chi phí sẽ được giảm.

Đơn hàng vận chuyển xa

Các đơn hàng vận chuyển theo tuyến Bắc – Nam bởi tuyến đường chính này có nhiều hình thức và phương tiện để vận chuyển. Lựa chọn vận chuyển hàng kết hợp để vận chuyển sẽ làm tăng tính an toàn cho hàng hóa. Với tuyến đường dài các công ty đều theo dõi đơn hàng bằng phần mềm. Nên bạn dễ dàng nắm bắt được quy trình và kiểm soát được chất lượng hơn.

Đơn hàng cồng kềnh

Mặt hàng cồng kềnh thường chiếm diện tích nên nếu vận chuyển riêng cước phí bạn phải trả cao. Khi vận chuyển theo hình thức ghép hàng tiền thuê xe chở hàng sẽ được chia bớt cho công ty có hàng vận chuyển cùng chuyến.

Đơn hàng cần vận chuyển nhanh hơn

Trường hợp hàng của bạn ít mà chờ đủ hàng mới vận chuyển khiến hàng của bạn bị tồn kho. Trong khi mặt hàng cần giao đi đến nơi nhận theo đúng thỏa thuận với khách hàng. Phương án vận tải hàng ghép hàng sẽ đảm bảo việc hàng của bạn được chuyển đi nhanh và đúng tiến độ.

Điểm mạnh của vận chuyển hàng lẻ hàng ghép

Hình thức vận chuyển kết hợp ra đời dựa trên những nhu cầu thực tế của khách hàng. Nó nhanh chóng phát triển trở thành hình thức phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển hàng hiện nay. Vận tải ghép hàng ưa chuộng như vậy cũng nhờ những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Hình thức vận chuyển giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí

Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho vận chuyển hàng hóa. Vì thực tế, với quy mô như vậy thì những lô hàng cần vận chuyển sẽ không đủ số lượng để phải bỏ ra một chi phí cho vận chuyển container. Trong khi vận tải hàng lẻ đã giúp họ giải quyết vấn đề một cách tuyệt đối.

Tiết kiệm chi phí lưu kho

 Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, không chỉ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận chuyển mà còn cả chi phí lưu kho. Chi phí lưu kho giải quyết tình trạng ứ đọng hàng hóa khi các chủ hàng chờ gom đủ container mới vận chuyển. Hay tình trạng chậm trễ hàng còn tồn tại kho bãi.

Tiết kiệm thời gian

Từ ưu điểm tiết kiệm chi phí lưu kho, khách hàng không cần phải chờ đợi gom đủ container. Các doanh nghiệp hay cá nhân khách hàng nào đó muốn gửi hàng vận chuyển chỉ cần liên hệ với bên vận chuyển. Họ sẽ đến gom hàng sau đó ghép vào các container để chuyển đến nơi nhận. Như thế hàng sẽ đi theo lịch trình có sẵn sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi cũng như thời gian vận chuyển.

Trọng Tấn logistics

Nhà xe Trọng Tấn là một trong những công ty chuyên vận chuyển hàng lẻ hàng ghép có chất lượng. Nhận được sự tin tưởng lựa chọn của đại đa số khách hàng ở nước ta. 

Nhà xe có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải. Luôn chú trọng sự chuyên nghiệp hóa các yếu tố, cũng như chịu đầu tư các hệ thống phương tiện hiện đại. Hơn hết là sự quản lý chu đáo quá trình trong và sau khi cung cấp dịch vụ vận chuyển cho khách hàng.

Trọng Tấn không chỉ làm hài lòng khách về chất lượng vận chuyển hàng hóa, mà còn tạo ấn tượng bằng một số dịch vụ miễn phí cho khách như:

  • Dịch vụ tư vấn vận chuyển hàng hóa (24/24).
  • Miễn phí tất cả các chi phí như: chi phí ra vào cổng, bốc xếp hàng hóa tại kho bãi. Đóng gói đối với những hàng hóa dễ vỡ hay dễ bị trầy xước mang lại sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa.
  • Đặc biệt, đối với những khách hàng thân thiết, ký hợp đồng với Trọng Tấn logistics từ hai năm trở lên. Sẽ được quảng bá thương hiệu miễn phí trên thân xe.

Trọng Tấn là lựa chọn của khách hàng, công ty khi có nhu cầu vận chuyển. Cũng bởi vì là doanh nghiệp có lịch xe vận chuyển hàng hóa trong ngày dày đặc. Nhằm đáp ứng nhiều khung giờ và nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Các tuyến xe của Trọng Tấn xuất phát từ miền Bắc:

Xuất phát từ Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên… đi Huế, Hà Tĩnh… (các tỉnh miền Trung): 1 – 2 chuyến/ ngày

Xe xuất phát từ Hà Nội, Hải Phòng… đi đến Nha Trang, Bình Thuận, Sài Gòn…: có 3 chuyến xe/ ngày.

Tuyến đường từ Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên… đi Cần Thơ, Kiên Giang… (các tỉnh miền Tây): 1 chuyến/ ngày.

Các tuyến xe xuất phát từ miền Nam của nhà xe Trọng Tấn:

Xe xuất phát từ Sài Gòn, Bình Dương… đi Nha Trang hoặc các tỉnh miền Đông: 3 chuyến/ ngày

Xuất phát từ Sài Gòn, Bình Dương đi đến các tỉnh thành miền Trung: có 4 – 5 chuyến xe/ ngày.

Xuất phát từ Sài Gòn, Đồng Nai… đến các tỉnh thành ở miền Bắc: 5 chuyến/ ngày.

Trọng Tấn logistics luôn hoạt động theo phương châm giá thấp nhưng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Quy trình phải luôn được quản lý theo công nghệ tiên tiến hiện đại. Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng và an toàn cho hàng hóa. Đáp ứng mong đợi của khách hàng khi đã tin tưởng lựa chọn nhà xe.

Như vậy, với những thông tin cơ bản như trên, hy vọng bạn đã có được những hiểu biết cần thiết về vận chuyển hàng lẻ hàng ghép. Nắm bắt xu hướng thị trường và lựa chọn cách thức phù hợp để tiết kiệm được chi phí. Chất lượng hàng hóa không thay đổi sẽ góp phần giúp bạn kinh doanh thành công.